Sức hấp dẫn của Triển lãm Quốc tế Saigon Autotech & Accessories 2017

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - CHUYÊN NGHIỆP

triển lãm xe điện

Triển lãm quốc tế Saigon Autotech & Accessories 2017

Trải qua 12 năm tổ chức thành công, năm nay Triển lãm Quốc tế về ôtô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ có nhiều đổi mới hơn về quy mô, tính chất trong tình hình thị trường hiện nay.

Phát biểu tại buổi họp báo khai mạc Triển lãm, Ông Tào Mạnh Chất – GĐ Cty CP Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu (ATFA) cho biết tong bối cảnh ngành công nghiệp phụ trợ của Việt Nam chưa đáp ứng được nhu cầu cho các ngành công nghiệp sản xuất. Trong khi báo cáo của Bộ Công Thương thì tỉ lệ nội địa hóa vẫn chưa đạt được như kế hoạch. Việc kết nối giữa các công nghệ và thương mại cũng có những đóng góp quan trọng cho ngành công nghiệp phụ trợ Việt Nam. Triển lãm lần này có sự góp mặt của 300 doanh nghiệp với 500 gian hàng, dự kiến thu hút 120.000 lượt khách tham quan. Điểm nhấn của Triển lãm năm nay, Ban Tổ chức Saigon Autotech & Accessories phối hợp với Diễn đàn Otosaigon.com tổ chức “Giải thi đấu Âm thanh xe hơi Việt nam lần thứ 2” vào ngày 27/5. Đây là giải đấu có sự tham gia chấm giải của Ban trọng tài Emma quốc tế đến từ các nước trong khu vực nhằm khuyến khích cả người thi và người nâng cấp xe cùng mở rộng kiến thức về các thiết bị họ đang sử dụng.

Ông Tào Mạnh Chất – GĐ Cty CP Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu (ATFA)

Là một đơn vị gắn bó lâu dài cùng Triển lãm Quốc tế về ôtô, xe máy va công nghiệp phụ trợ thường niên, Ông Trần Ngọc Hà – Tổng GĐ VEAM Corp là một đơn vị có tầm ảnh hưởng lớn đến Triển lãm cũng như ngành nghiệp phụ trợ tại Việt Nam. Điều khác biệt trong năm nay của VEAM Corp trong năm nay là sự xuất hiện của một đơn vị mang tên Chana tại gian hàng của VEAM. Sự kết hợp giữa VEAM và Chana để tạo ra những xe tải nhỏ được trưng bày tại Triển lãm, kèm theo đó là các công nghiệp hỗ trợ. Thực tế giữa VEAM và Chana đã có thời gian hợp tác với nhau và sự xuất hiện của Chana tại Triển lãm năm nay làm tăng thêm tính liên kết giữa hai bên.

Ông Trần Ngọc Hà – Tổng GĐ VEAM Corp

Đánh giá trong tình hình thực tiễn về thị trường ôtô Việt Nam đang có bước chuyển mình rất mới khi thuế nhập khẩu ôtô giảm về bằng 0%. Các chuyên gia cũng cho rằng đây là cơ hội để ngành ôtô Việt Nam phát triển hơn và kích cầu thị trường hơn, nhưng cũng là một thách thức lớn với xe lắp ráp khi đương đầu với giá thành xe nhập đang giảm rõ.
Trong phần trả lời báo chí về “Giải thi đấu âm thanh xe hơi”, Ông Đỗ Minh Hồ Hải – GĐ otosaigon.com cho biết trên thị trường xe hơi có rất nhiều cửa hàng tân xe và người tiêu dùng khi độ xe vẫn chưa có một chuẩn mực nào hết, thông qua giải thi đấu lần này sẽ tạo tiền đề để otosaigon có thể mở rộng các giải đấu như thế này và giúp những người độ xe có thêm kiến thức để dộ xe hay hơn mà vẫn đáp ứng tiêu chuẩn an toàn của một chiếc xe.

Ông Đỗ Minh Hồ Hải – GĐ otosaigon.com

Triển lãm năm nay gắn với một sự kiện là cam kết của Việt Nam với Hiệp định thương mại tự do AFTA trong bối cảnh thị trường nhập nhẩu ôtô giảm thuế về 0% và tỉ lệ nội địa hóa 40%, theo Ông Tào Mạnh Chất đánh giá đây vừa là cơ hội, nhưng đồng thời cũng là thách thức lớn cho những nhà sản xuất ôtô Việt Nam. Đây cũng là mục tiêu của Triển lãm năm nay với mong muốn kết nối giao thương, chuyển giao công nghệ và hợp tác phát triển trog khu vực các nước ASEAN, các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực ôtô và công nghiệp phụ trợ.

Ông Tào Mạnh Chất – GĐ Cty CP Hội chợ và Xúc tiến Thương mại Á Châu (ATFA) trả lời câu hỏi của PV Truyền hình trực tuyến Việt Nam-STV về Triển lãm năm nay

Ngoài ra, theo nhận định của một số đơn vị tham gia, Triển lãm năm nay có quy mô lớn hơn mọi năm với lượng khách tham quan đông hơn hẳn. Đây là một tín hiệu đáng mừng cho Triển lãm Quốc tế về ôtô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ tại Việt Nam, đồng thời với những người trong khâu tổ chức.

Ông Trần Ngọc Hà – Tổng GĐ VEAM Corp nhận định về triển lãm năm nay

Đến với triển lãm năm nay có nhiều đơn vị mới tham gia lần đầu như Công ty TNHH Xuất nhập khẩu Gia Minh, Tổng đại lý vòng bi TPI Việt Nam; Công ty TNHH Đại Phát Tín.
Là một công ty chịu phân phối chính về vòng bi TPI tại Việt Nam, Cty TNHH Xuất nhập khẩu Gia Minh phủ khắp từ Đà Nẵng vào đến Mũi Cà Mau. Tuy chỉ mới tham gia Triển lãm lần đầu tiên nhưng Cty Gia Minh đã nhanh chóng tạo ấn tượng với quý vị khán giả với gian hàng và sự tư vấn nhiệt tình của nhân viên. Đại diện Cty Gia Minh, Ông Ngô Minh Kha – GĐ điều hành Cty TNHH Gia Minh nhận định đây là một Triển lãm có quy mô và mang tầm cỡ quốc tế khá lớn, nhận định ngay đây là cơ hội tuyệt vời để Gia Minh mag sản phẩm vòng bi TPI đến rộng rãi các khách hàng là nhà sản xuất xe máy và các công cơ sử dụng vòng bi.

Ông Ngô Minh Kha – GĐ điều hành Cty TNHH Xuất nhập khẩu Gia Minh

Còn riêng với Ông Trần Quang Kim Sơn – GĐ kinh doanh xe điện Đại Phát Tín mong muốn mang đến một loại sản phẩm thú vị đến khách hàng là dòng xe điện du lịch. Để sản phẩm của mình không chỉ dừng lại trong phạm vi trong nước mà nhân Triển lãm lần này sẽ tìm kiếm được nhiều đối tác nước ngoài để cùng hợp tác và đưa loại hình xe điện vươn ra quốc tế.

Ông Trần Quang Kim Sơn – GĐ kinh doanh xe điện Đại Phát Tín

Với mong muốn mở rộng hợp tác kết nối giao thương, hợp tác phát triển cho các doanh nghiệp tham gia, Triển lãm Quốc tế về ôtô, xe máy, xe đạp điện và công nghiệp phụ trợ hy vọng quy mô triển lãm sẽ ngày càng được mở rộng và thật sự mang lại hiệu quả cho các doanh nghiệp tham gia.

Bảo Yến