Đăng ký xe điện miễn phí đến hết ngày 30/06/2016

UY TÍN - CHẤT LƯỢNG - CHUYÊN NGHIỆP

Số lượng xe đăng ký tăng đột biến

Theo Thông tư số 54/2015/TT-BCA ngày 22/10/2015, việc đăng ký xe máy điện sẽ được miễn phí các loại giấy tờ và phí chức bạ. Vì vậy người dân cả nước đổ xô đi đăng ký xe điện, ở Hà Nội – Hải Phòng đã có đến 20.000 xe máy điện được cấp biển số.

Phải 7h30 mới đến giờ mở cửa, nhưng từ 7h đã có rất nhiều người chờ đợi bên ngoài. Những người đến sau 10h phải ra về với lời hẹn chiều quay lại bởi số lượng xe môtô, xe máy điện cần đăng ký quá lớn đó là tình hình chung tại những cơ sở đăng ký xe máy điện trên cả nước.

Số lượng xe đăng ký tăng đột biến

Thủ tục đăng ký giống như với xe máy, chỉ khác là không mất lệ phí. Người dân đưa xe điện đến, mang theo hộ khẩu để cảnh sát giao thông đối chiếu và khai báo một vài thông tin vào biểu mẫu được in sẵn tại bộ phận đăng ký. Công an có trách nhiệm cà số máy, số khung và cấp biển số miễn phí.

Nếu không có gì bất thường, thời gian kể từ khi làm thủ tục kê khai đến khi lấy biển số khoảng nửa tiếng, người dân được hẹn 2-3 ngày sau quay lại lấy giấy tờ đăng ký. Có những thành phố tập trung lượng người sử dụng xe máy điện lớn như Hà Nội – Hải Phòng số lượng biển số xe đã đươc cấp lên tới 20.000 chiếc trong tháng đầu tiên, và còn rất nhiều phương tiện chưa được đăng ký.

với những xe chưa có số khung số máy sẽ được đóng miễn phí